gỗ sồi là gì? Ưu điểm nổi bật của gỗ sồi?

Gỗ sồi là gì? Gỗ sồi được cắt ra từ chính thân cây sồi và là 1 trong những dòng gỗ cứng với hơn 600 loài khác. Hiện nay, nguồn gỗ sồi chủ yếu tại nước ta đều được nhập khẩu từ Nga, Anh, Thủy Điển. Vì vậy chúng được gọi chung là sồi Nga. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Tìm hiểu về gỗ sồi tự nhiên

Gỗ sồi tự nhiên là gì?

Gỗ sồi có tên khoa học là Oak Wood, đây chính là 1 dòng thực vật hạt kín. Gỗ sồi được cắt ra từ chính thân cây sồi và là 1 trong những dòng gỗ cứng với hơn 600 loài khác.

Hiện nay, nguồn gỗ sồi chủ yếu tại nước ta đều được nhập khẩu từ Nga, Anh, Thủy Điển. Vì vậy chúng được gọi chung là sồi Nga (Sồi châu Âu) và gỗ sồi Mỹ có nguồn gốc từ Mỹ.

Sản phẩm nội thất được làm từ gỗ sỗi luôn mang đến sự hài hòa, tự nhiên, trẻ trung và ấm áp.

Xem thêm Tủ Quần Áo Gỗ Gõ Đỏ 4 cánh

Gỗ sồi thuộc nhóm mấy?

Cây gỗ sồi (Ảnh: vi.wikipedia.org)
Cây gỗ sồi

Tại nước ta, gỗ được phân theo từng nhóm. Đối với gỗ sồi được xép vào nhóm VII vì đây là dòng gỗ có trọng lượng nhẹ, dễ thi công và có năng lực bắt vít khá tốt.

Đặc điểm sinh thái gỗ sồi

Lá và quả gỗ sồi (Ảnh: vi.wikipedia.org)
Đặc điểm sinh thái gỗ sồi

Cây sồi thì có lá được bố trí theo hình dạng xoắn ốc, có một vài lá thì có hình răng cưa và vài số khác thì có lề rất mịn. Vào mùa xuân, cây sồi ra hoa. Hạt và lá của cây sồi thì có chất axit tannic thế nên giúp bảo vệ cây khỏi bị nấm.

Các loại gỗ sồi nhiều người quan tâm nhất

Gỗ sồi trắng

gỗ sồi trắng
Gỗ sồi trắng

Gỗ sồi trắng sở hữu sắc màu nâu nhạt, trọng lượng cứng và sở hữu cấu trúc vân thẳng dài hơn gỗ sồi đỏ. Đặc biệt, gỗ có khả năng chống mối mọt tốt do hàm lượng tannin cao. Gỗ sồi trắng thường được sử dụng cho các thiết kế ngoài trời bởi khả năng thấm nước cũng giống như chịu nhiệt tốt. các loại thuyền đóng, sàn gỗ sồi có độ bền cao cùng mùi hương tự nhiên hấp dẫn.

Xem thêm Tủ Quần Áo Gỗ Gõ Đỏ 4 cánh

Gỗ sồi đỏ

Tên gọi là gỗ sồi đỏ bởi gỗ có màu sắc hồng đậm từ tâm và nhạt dần. Về độ cứng và nặng của gỗ sồi đỏ đạt ở mức trung bình, với trọng lượng và độ cứng đều kém hơn gỗ sồi trắng. Gỗ sồi đỏ có 8 loại, được phân bố chủ yếu ở phía Đông nước Mỹ.

Loại gỗ này có sắc màu và tạo hình vân thưa, rộng khá giống với gỗ Beech. Để tăng chất lượng của gỗ, các người có chuyên môn nội thất thường sơn màu và đánh bóng cho sản phẩm. Gỗ sồi trắng bền đẹp tuy nhiên quy trình sản xuất các sản phẩm từ vật dụng này cũng cần tới bàn tay tinh tế của người thợ lành nghề, tránh rủi ro nứt hay biến dạng hình dáng của gỗ.

Gỗ sồi đỏ

Lợi ích khi sử dụng sàn gỗ Sồi là gì?

lợi ích khi sử dụng sàn gỗ sồi
Lợi ích khi sử dụng sàn gỗ Sồi

Ích lợi khi dùng sàn gỗ Sồi là gì?

Do được sản xuất từ chất liệu gỗ Sồi nên sàn nếu dùng sẽ mang những ích lợi như:

  • Thân thiện với môi trường

Do được làm 100% từ gỗ sồi có trong thiên nhiên nên sàn gỗ loại này sẽ cực thân thiện với môi trường, không hề lo độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe

  • Thích nghi tốt với mọi thời tiết

Cây gỗ Sồi thường sống trong điều kiện khí hậu lạnh tốt, nên dù nhiệt độ có nóng hay rét buốt thì sàn gỗ mẫu này vẫn chống chịu cực tốt

  • Nói không với hiện tượng cong vênh

Sàn gỗ Sồi vào thời điểm hiện tại hầu hết được trải qua công nghệ sấy cực tốt. Qua đó, nâng cao độ bền chắc cho sàn. cùng lúc đó, giúp gỗ tránh được hiện tượng cong vênh, nứt nẻ, mối mọt tấn công

  • Sàn gỗ nhìn hiện đại, sạch đẹp và cực nhẵn bóng

Sàn gỗ Sồi giữ nguyên vân của gỗ nên nhìn rất tự nhiên, sắc nét, sạch sẽ mã cực đẹp, trơn bóng.

Xem thêm Lục Bình Gỗ Chiu Liu

Tạm kết

Hãy sắm ngay cho mình một bộ nội thất bằng gỗ sồi nhé. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (gotrangtri.vn, dongsuh.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *