-29%
25,000,000
-11%
8,000,000

Lục bình gỗ là gì? Lục bình gỗ hay lộc bình gỗ đơn thuần là những chiếc bình phong thủy được làm bằng gỗ có nhiều size khác nhau. Để làm nên một kiệt tác lục bình gỗ, người nghệ nhân không chỉ cần am hiểu về hình dáng của bình mà còn phải chọn lựa kỹ lưỡng phụ liệu gỗ tạo nên chúng.

Lục bình gỗ là gì?

Lục bình gỗ hay lộc bình gỗ đơn thuần là những chiếc bình phong thủy được làm bằng gỗ có nhiều size khác nhau. Cho dù vào thời điểm hiện tại, những chiếc lục bình gỗ đã được cải tiến mẫu mã thêm đã mắt và mang nhiều ý nghĩa hơn, những đặc trưng về hình dáng của lục bình chính là thân phình to, cổ thắt lại và phía miệng lọ hoa thường loe ra.

Luc binh bang go mang nhieu tang y nghia min - Lục bình phong thủy - Ý nghĩa, phân loại, vị trí đặt và cách chọn - phong-thuy
Lục bình bằng gỗ

Chính vì hình dáng đặc trưng này mang đến giá trị về phòng thủy cực kỳ to lớn. Hiện nay, đại đa phần gia đình và các doanh nghiệpcông ty đều bày biện cặp lục bình gỗ tại đại sảnh, tiền sảnh giúp lôi cuốn vượng khí và may mắn vào bên trong bình.

Lục bình gỗ

Để làm nên một kiệt tác lục bình gỗ, người nghệ nhân không chỉ cần am hiểu về hình dáng của bình mà còn phải chọn lựa kỹ lưỡng phụ liệu gỗ tạo nên chúng. Loại gỗ quý có vân gỗ càng đẹp, càng tự nhiên thì lộc bình làm ra sẽ càng tuyệt vời và giá trị hơn rất nhiều. Khi chế tác xong, toàn thân lục bình gỗ sẽ là một khối gỗ đặc, được khoét lõm một tí ở trên miệng lọ hoa.

Xem thêm Bàn Ghế Gỗ Phòng Khách PK3

Nên mua lộc bình bằng gỗ hay gốm, sứ?

Ưu nhược điểm của lục lọ hoa gỗ

Loc binh bang go hay gom su se la lua chon tot nhat cho moi nha min - Lục bình phong thủy - Ý nghĩa, phân loại, vị trí đặt và cách chọn - phong-thuy
Ưu nhược điểm của lục lọ hoa gỗ

Ưu điểm

 • Lộc lọ hoa gỗ thể hiện được sự bề thế, vững chãi và sang trọng với những đường vân gỗ tự nhiên, loang lổ đậm chất nghệ thuật.
 • Lục lọ hoa bằng gỗ khá tươi lâu bỉ nếu như được chế tác từ những đơn vị sản xuất chuyên nghiệp. Tuổi thọ của lộc bình gỗ có thể đạt từ 10 – 15 năm nếu như gia chủ không đặt bình ở những địa điểm đón ánh nắng mặt trời hoặc thường xuyên ẩm ướt.

Yếu điểm

 • Lộc bình gỗ không có khá nhiều họa tiết đẹp và nghệ thuật. Bởi phần đông lộc bình gỗ đều giữ nguyên nét đẹp thuần túy của những đường vân gỗ vốn có.
 • Nếu như lộc bình bằng gỗ được đặt ở những địa điểm thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể khiến miệng lọ hoa bị nứt, điều này không tốt. Đứng trên phương diện phong thủy miệng lộc bình nứt có thể khiến tiền tại thất thoát.

Ưu yếu điểm của lộc lọ hoa gốm, sứ

Loc binh gom su co nhieu uu diem cung la san pham dang dung min - Lục bình phong thủy - Ý nghĩa, phân loại, vị trí đặt và cách chọn - phong-thuy
Ưu yếu điểm của lộc lọ hoa gốm, sứ

Chất lượng cao, tuổi thọ lâu tươi lâugiá cả rẻ

 • Lộc bình gốm sứ cũng có chất lượng cao không hề thua kém lộc bình bằng gỗ. nếu không sử dụng vật cứng đập vào bình hay bị va đập mạnh thì tuổi thọ của lộc bình gốm sứ sẽ rất lâu năm. Một điểm cộng cho dòng lộc bình gốm sứ đấy là giá cả khá rẻ, rẻ hơn đáng kể so sánh với lộc lbình gỗ.

Tính nghệ thuật cao, kiểu dáng mẫu mã phong phú

Nhược điểm:

 • Dễ vỡ nếu như bị va đập mạnh hoặc không may có vật cứng rơi hay va vào.
 • Lớp men sứ dù chuẩn nhưng cũng sẽ bị phai màu sau một thời gian sử dụng nhất định.

​Xem thêm Tủ Áo 4 Cánh Gỗ Gụ Lào

Vị trí và cách cố định lục bình phù hợpmang lại tài lộc

Dù không ai muốn nhưng có nhưng có những loại gỗ sẽ bị nứt thế này theo thời gian
Vị trí và cách cố định lục bình phù hợp, mang lại tài lộc

Chọn loại lộc lọ hoa nào sẽ có không ít sinh khí và tài lộc cho gia chủ hơn thì cả 2 dòng lộc bình phổ biến này đều đem lại sự may mắn và phú quý cho gia chủ tương đương nhau.

Tuy nhiên đứng trên phương diện phong thủy, mỗi loại lộc bình sẽ phù hợp với mệnh của từng gia chủ. Chính bởi vậy, chỉ cần biết gia chủ thuộc mệnh gì thì chọn lộc lọ hoa sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Và lẽ đương nhiên loại lộc bình hợp mệnh gia chủ sẽ giúp gia chủ hút tài khí nhiều hơn. Cụ thể:

 • Lộc bình gỗ đại diện cho hành Mộc, hợp với các gia chủ mệnh Thủy, mệnh Hỏa.
 • Lộc bình gốm, sứ, thủy tinh đại diện cho mệnh Thổ hợp với gia chủ mệnh Hỏa, mệnh Kim.
 • Lộc bình kim loại đại diện cho hành Kim phù hợp với gia chủ mệnh Thổ.

Xem thêm Tủ Áo 4 Cánh Gỗ Gụ Lào

Tạm kết

Lục bình gỗ mang ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn cho gia đình bạn. Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (mocchuan.vn, mocthientan.com,…)